10 ความลับสุด ยอดที่คุณไม่รู้เกี่ |
|
ผมเองเป็นเจ้าของร้าน อาหาร มีประสบการณ์ต่างๆมามากมาย
อยากมา share ให้คุณทั้งหลายได้อ่านเล่นๆ ลองสังเกตุดูนะว่า มันจริงมั้ย?
1. แก้วน้ำล้างแบบไม่ใช้น้ำยาล้
เกือบทุกร้าน 90% จะล้างแบบจ้วงๆ น้ำสักสองสามครั้งเป็นอันเสร็
2. ประหยัดน้ำล้างจานกันจัง กะละมังเดียว ล้างเกือบ 200 จาน
ร้านเหล่านี้มักมีแหล่งน้ำน้อย หรือต้องจ่ายตังค์ค่าน้ำแพง
3. ตะ เกียบเก๊า-เก่า บางร้านเป็นพลาสติกด๊ำ-ดำ บางร้านใช้ไม้ไผ่ขึ้นราดำ....
4. กระทะผัดแล้วผัดอีก จนมีแต่กลิ่นไหม้ ระหว่าง จานแค่ราดน้ำแล้วใช้
5. น้ำเปล่าที่ให้กินฟรีน่ะ น้ำก๊อกล้วนๆ บางร้านใจดีใช้น้ำก๊อกมาต้
6. ทำไมมีแต่ข้าวเสาไห้ง่ะ มีข้าวหอมมะลิบ้างไหมครับ หรือว่าคนรุ่นใหม่กินข้
7. เกือบ ทุกร้านไม่ใช้น้ำปลาทิ
8. ผัดกะเพรายอดฮิตของทุกท่าน มีส่วนผสมของผงชูรสประมาณ 1 ช้อนชาพูนๆ (ถ้าคุณกินทุกวัน ปีนึง 300 กว่า ช้ อนชา) มิน่าแชมพูหยุดการหลุดร่
แถมหมูก็ให้แม่ค้าที่ตลาดใส่
การล้างอย่างเด็ด ขาด! แหวะ กินกันเข้าไป
9. น้ำมันที่ใช้ผัด เป็นน้ำมันเก่า ( ผ่านการทอดจนใช้ไม่ได้แล้ว) เขาจะเก็บรวบรวมใส่ปี๊บเก่าๆ (ขึ้นสนิมง่ะ) และขายต่อให้พ่อค้านำไปผ่
(มะ เร็ง ทั้ง นั้น เลย ค๊าบ พี่น้อง! )
10. เคยกินหมู นุ่มๆ เนื้อนุ่มๆ มั้ยครับ แหะๆ ทั้งหมดนั้นเค้าไม่ได้หมักด้
ผมทำร้านอาหารมา นาน...เห็นสิ่
รับ ไม่ด๊าย... รับไม่ได้ครับ...
ถ้าคุณไม่แคร์ก็ช่างปะไร แต่ผมห่วงใยสุขภาพคุณนะครับ!
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น