leartphan
Enter your search terms
Submit search form
Web
leartphan.blogspot.com
03 เมษายน 2553
"กุ้งพันอ้อย" อร่อยสไตล์เวียดนาม
วันหยุดว่างๆ
“กุ๊กเล็ก”
ก็อยากจะทำอาหารสัญชาติอื่
นแบบง่ายๆ ดูบ้าง นึกไปนึกมาก็มาจบลงที่เมนูที่มั
กจะเห็นกันในร้านอาหารเวียดนาม นั่นก็คือ
“กุ้งพันอ้อย”
แต่ในเมื่อลงมือทำทั้งทีจะกิ
นคน เดียวก็เสียดาย โทรไปเรียกเพื่อนฝูงมาปาร์ตี้
เล็กๆ ด้วยเลยดีกว่า เอาล่ะ ลงตัวแล้ว ก็ลงมือเตรียมส่วนผสมกันเลย
ส่วนผสม
เนื้อ กุ้ง 2 ถ้วย
เนื้อหมูติดมัน 1/2 ถ้วย
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
แครอทขูดฝอย 1/2 ถ้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
แป้ง สำหรับชุบทอด 1 ถ้วย
รากผักชีป่น, กระเทียมสับละเอียด, ก้านอ้อย, เส้นหมี่ขาวลวก
ตระเตรียมเครื่องปรุ
งครบ แล้วก็มาโชว์ฝีมือกัน โดยเริ่มจากนำอ้อยมาปอกเปลือก ล้างให้สะอาด ตัดให้ได้ความยาวพอประมาณพร้
อมเหลาให้เกลี้ยงเกลา นำกุ้งและเนื้อหมูมาสับให้ละเอี
ยด คลุกเคล้ากับเครื่องปรุง เกลือ น้ำปลา กระเทียม พริกไทยป่น รากผักชี แครอทให้เข้ากันจนได้ที่ จากนั้นนำมาพันกับก้านอ้อยที่
เตรียมไว้ แล้วนึ่งจนสุก เมื่อนึ่งแล้วก็นำไปชุบกับแป้
งสำหรับทอดเล็กน้อย จากนั้นลงทอดในน้ำมันเยอะ ไฟไม่แรงมาก ทอดจนสุกเหลือง ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานตกแต่งสวยงาม กินคู่กับเส้นหมี่ขาวลวก และจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊
วยโรยแครอทฝอยก็เข้ากันดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
My Link
Eat at Kata-Karon (Phuket)
Eat at Nai-Yang (Phuket)
Eat at Patong (Phuket)
Eat at Phuket
Eat at Phuket (City)
Hotel in CHiang Mai
Hotel in Phi Phi Island
Hotel in Phuket
Hotel in Samui
Liverpool FC
Make Big Money With Google Adsense
Make Money With Agloco
Make Money With Cashfiesta
Make Money With Text-Link-Ads
News
Return To The Bronze Forest
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น